So với xin visa Mỹ thì gia hạn visa Mỹ sẽ “dễ thở” hơn. Tuy nhiên để tránh trường hợp đáng tiếc bị từ chối gia hạn visa mỹ thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Những lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

– Bạn chỉ cần gửi đúng và đủ các loại giấy tờ được yêu cầu theo đúng loại visa mà bạn cần xin gia hạn. Vì bạn đã từng có visa Mỹ rồi và bây giờ bạn xin gia hạn nó nên giấy tờ, thủ tục sẽ được đơn giản hơn. Do đó chỉ gửi những giấy tờ theo đúng yêu cầu bởi sẽ không có ai chịu trách nhiệm với các loại giấy tờ không có trong yêu cầu nếu trường hợp mất mát xảy ra.

– Đa số các hồ sơ xin gia hạn visa đều không cần phỏng vấn, tuy nhiên nếu nhân viên lãnh sự nhận thấy hồ sơ của bạn có điểm nghi vấn sẽ yêu cầu bạn tới phỏng vấn để xác minh. Do đó không phải trường hợp nào xin gia hạn visa Mỹ cũng đều được bỏ qua vòng phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn hãy trra lời ngắn gọn, trung thực đúng trọng tâm câu hỏi.

Gia hạn visa Mỹ thủ tục tương đối đơn giản nhưng không được chủ quan

Vì đa số các trường hợp xin gia hạn visa Mỹ sẽ không phải phỏng vấn nên form khai DS-160 vô cùng quan trọng, việc đạt hay trượt visa đều phụ thuộc vào nó.  Trong bản khai online cần khai cụ thể, chi tiết từng mục. Tùy vào mục đích của từng loại visa mà có cách khai sao cho thể hiện đúng điểm mạnh của hồ sơ ở mục đó.

– Gia hạn visa Mỹ bạn không cần phải tới Đại sứ quán Mỹ nộp hồ sơ mà gửi qua đường bưu điện, bạn sẽ không phải nộp lệ phí hồ sơ này.

Không phải trường hợp nào xin gia hạn visa Mỹ cũng sẽ thành công 100%. Tuy nhiên nếu bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà Đại sứ quán yêu cầu và trong quá trình lưu trú tại Mỹ trước đây không lưu trú quá thời gian cho phép, không gặp đến các vấn đề về pháp lý thì khó có thể bị từ chối gia hạn visa Mỹ.

2. Thời gian gia hạn visa Mỹ

Những visa Mỹ được cấp và đã hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại sẽ có quyền yêu cầu gia hạn lại visa. Thời gian gia hạn visa từ sau khi nhận hồ sơ trung bình là khoảng 1 tuần, thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm. Người xin gia hạn visa chỉ cần gửi đầy đủ giấy tờ qua đường bưu điện, nếu như không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được visa mới sau một tuần.

3. Các bước gia hạn visa Mỹ

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa mà không cần phỏng vấn hay không. Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.

Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ

Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán

Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa, bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

4. Được gia hạn visa Mỹ mấy lần?

Chính phủ nước này quy định bạn chỉ được phép gia hạn visa tối đa 4 lần. Có nghĩa là sau khi bạn được cấp visa đi Mỹ đầu tiên với thời hạn là 12 tháng, trong khoảng thời gian này bạn có thể tự do ra vào nước Mỹ nhiều lần trong vòng 1 năm.

Khi visa hết hạn mà bạn vẫn muốn nhập cảnh vào Mỹ thì cần tiến hành làm thủ tục xin gia hạn visa. Trường hợp gia hạn thành công, bạn sẽ được tiếp tục cấp visa Mỹ trong vòng 03 năm tiếp theo. Nói một cách dễ hiểu là bạn có thể có visa Mỹ liên tục trong vòng 04 năm mà chỉ cần phỏng vấn 01 lần.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *